ข่าว Hot! ข่าวบันเทิง ความรัก ผู้หญิง ดูดวง ท่องเที่ยว

  ข่าวบันเทิง > ชีวิต "ใหม่" คือการแสดง เน้นสร้างความสุขให้คนดู

loading...

  แนะนำ

เทคนิคการติดขนตาให้งอนเด้ง จากเมคอัพอาร์ตทิสแ

7 พฤติกรรมส่อแวว ว่ารักนี้มาถึงทางตันแล้ว

หญ้ารีแพร์ กินแล้วสวยฟิตกระชับสาวจริงหรือไม่

ส่องกระจกแบบไหน บอกสไตล์ของคุณ

8 ข้อดี๊ดีที่จะเกิดขึ้น เมื่อคุณเปลี่ยนมาสวม

รวมเมนู อาหารคลีน ทำง่าย 20 กว่าเมนู มีทั้งขอ

นี่คือลักษณะของปาก ที่สามารถบ่งบอกความเป็นตัว

8 เคล็ดไม่ลับ หลับสบาย

สูตร 'Butter Milk Waffle' วาฟเฟิลบัตเตอร์มิลค

อาหารทำให้เกิด ""สิว"" ที่สาวๆ ควรระวัง!!

3 กิโลง่ายๆ!! วิธีรับประทานข้าวให้น้ำหนักลด 3

[แบบทดสอบ] หนุ่มข้างกายรักคุณจริงไหม? เช็คจาก

คำศัพท์เกี่ยวกับความงามที่สาวๆควรรู้ ตอนที่ 1

ผมสวยด้วยสมุนไพรไทย

ภัยใกล้ตัว กับโรค "จิ๋มล็อค"

สุดยอด สูตร สมุนไพร "น้ำกระชาย น้ำมะนาว น้ำผึ

เคล็ดเสริมสิริมงคลให้กับตัวเอง ด้วยการกราบพระ

?แป้งเด็ก+น้ำผึ้ง+นมสด? สามสหายรวมพลังเสกสิวใ

โสดนาน เท่านั้นถึงจะเข้าใจ 12 ข้อที่หญิงโสดยา

พลอย รัตนรัตน์ กับลุคสวย เท่ เซอร์ มีสไตล์ไม่ชีวิต "ใหม่" คือการแสดง เน้นสร้างความสุขให้คนดูเป็นการทดสอบความสามารถทางการแสดงของนางเอกสาว "ใหม่"ดาวิกา โฮร์เน่ อีกครั้งหนึ่ง หลังเจ้าตัวโดดรับแสดงภาพยนตร์เรื่อง "20 ใหม่ ยูเทิร์นวัย หัวใจรีเทิร์น" ที่ทำมาจากภาพยนตร์เกาหลีเรื่อง "Miss Granny"

นอกจากบทที่ประเดิมเล่นคอมเมดี้แล้ว ในเรื่องยังต้องรับบทคุณย่าวัย 70 เลียนแบบบุคลิกการแสดงของนักแสดงรุ่นใหญ่อย่าง "นีรนุช ปัทมสูต" ในบท "ย่าปาน" อีกด้วย

อะไรที่ทำให้รับงานหนังเรื่องนี้?

ใหม่ ? "อย่างแรกเป็นโปรเจ็กต์ใหม่ที่ใหญ่ของเอ็ม พิคเจอร์ส กับ ซีเจ พล็อตเรื่องดีมาก เพราะถูกสร้างมาหลายประเทศ แต่ละประเทศก็ประสบความสำเร็จ พอมาถึงเรามันเหมือนเป็นโอกาส และอีกปัจจัยสำคัญคือมันเป็นคอมเมดี้ ซึ่งยังไม่เคยมีใครทำใหม่คอมเมดี้มาก่อน เป็นคอมเมดี้เต็มๆ เรื่องแรก เลยตัดสินใจได้ไม่ยาก เพราะเราได้มีประสบการณ์ใหม่ๆ ได้เปลี่ยนแปลงตัวเอง"

กับนักแสดงที่ร่วมเล่นในเรื่องเป็นอย่างไรบ้าง?

ใหม่ ? "ประทับใจทุกคน เรื่องนี้ไม่ได้คาดหวังเรื่องตัวเงิน เพราะสิ่งที่คาดหวังคือได้ทำงานกับคนที่ตั้งใจ และจับมือโดดลงไปในงานพร้อมกัน ใหม่ได้มิตรภาพ พี่ทีมงานผู้กำกับฯ ทุกคนดูแลใหม่ดีมาก รักกัน มีอะไรแบ่งปัน อย่างแม่นุช (นีรนุช) ก็ไม่เคยเบื่อที่จะให้หนูตาม ไม่เบื่อตอบคำถาม พี่ก้อง(สหรัถ) น้องเจเจ(กฤษณภูมิ) อารอง(รอง เค้ามูลคดี) ทุกคนน่ารักมาก อันนี้มันคือความสุขที่เงินซื้อไม่ได้ การที่มีพาร์ตเนอร์ที่ดี เพื่อนร่วมงานที่ดี ตีค่าเป็นราคาไม่ได้ มันคือราคาใจ เรื่องนี้มันมีความสุข ใหม่ฟินกับตรงนี้ อย่างเดียวที่อยากให้คนดูได้คือความสุข อยากให้เขากลับไปรักพ่อแม่ ออกจากโรงโทร.หาปู่ย่าตายาย ถ้าเป็นอย่างนั้นได้จะดีใจมาก มันเหมือนปลุกคนด้วย หรือน้องๆ อาจมีแรงบันดาลใจทำตามความฝัน หรืออาจจะขำมาก แค่นี้ก็พอ คือได้สร้างรอยยิ้มให้คนดู"

ใหม่มีความฝันอะไรที่ต้องตามหาอีกไหม?

ใหม่ ? "ตอนนี้ฝันของใหม่คือนักแสดง มองตัวเองเป็นนักแสดงที่ไม่หยุดนิ่ง อยากเป็นต้นแบบให้น้องๆ ที่มาเป็นนักแสดงได้รู้ว่ามีรุ่นพี่ที่ตั้งใจอยากเป็นนักแสดงจริงๆ อยากเข้าถึงบทบาท เป็นนักแสดง ที่มีคุณภาพ มีฝีมือให้ได้"

ซีเรียสไหมกับการวางตัวที่ต้องเป็นแบบอย่าง?

ใหม่ ? "ไม่เลย เหมือนเราทำวันนี้ให้เต็มที่ มันเป็นสิ่งที่ดีและได้บุญ เหมือนเรากำลังสร้างความสุขให้ทุกคน เราเป็นคนในวงการบันเทิง สร้างความบันเทิง คิดว่ามีแต่สิ่งบวก มีแต่รอยยิ้ม ถึงแม้จะเป็นแค่ส่วนเล็กๆ ในหนัง แต่ก็อยู่ในงานที่สำคัญ งานบันเทิงคืองานที่ทำให้เกิดความสุข เกิดเสียงหัวเราะ เกิดน้ำตา เป็นอาชีพที่ใหม่รักและเป็นอาชีพที่สร้างความสุขให้คนอื่น เป็นอาชีพในฝันของใหม่ ชีวิตใหม่คือการแสดง"

วางไว้ไหมว่าจะแสดงถึงอายุเท่าไหร่?

ใหม่? "ยาวไปจนแก่ จนวันหนึ่งเชื่อว่ามันจะมาถึงเอง วันที่เราต้องขยับไปเป็นบทแม่ บทยาย ถึงวันที่มีรีเมก เรื่องนี้ ใหม่อาจจะมาเล่นเป็นย่าปานวัย 70 ก็ได้"

เป็นนักแสดงเจอข่าวมากมาย มองมุมบวกและมีความสุขในทุกวันได้ยังไง?

ใหม่ ? "ข่าวไม่เกี่ยวกับอาชีพที่ใหม่ทำ ข่าวมันคือการเป็นดารา ขอแยกการเป็น นักแสดงกับดาราออกจากกัน นักแสดงคืออาชีพนักแสดง ดาราคือคนที่อยู่หน้าไฟ ขายความเป็นส่วนตัว ส่วนใหญ่ความเครียดจะอยู่ในมือเราคือโซเชี่ยล ถ้าเราจับมือถือแล้วเลื่อนมันออกไปห่างๆ ความ เครียดหายไปนะ บอกตัวเองเสมอว่าตราบใดที่เรารู้ว่าเราทำอะไร ไม่เคยทำร้ายใคร ทำดี คิดดี ดูแลพ่อแม่ แฟนคลับ สร้างผลงานไป ไม่ว่าใครจะสร้างเรื่องอะไร ใหม่จะไม่เอามาทำให้ตัวใหม่ และคนรอบข้างที่ใหม่รักต้องเครียด"

"ใหม่ผ่านช่วงเวลาที่พีกสุดทั้งสองอย่างมาแล้ว สุขที่สุดกับทุกข์ที่สุด ขอบคุณทุกๆ อย่างที่สร้างให้เราแกร่งและเข้มแข็งได้จนถึงทุกวันนี้ แล้วใหม่จะเอาสิ่งนี้ไปสอนน้องๆ และเป็นแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่"

จากนางเอกพันล้าน กังวลไหมกับเรื่องรายได้หนังเรื่องใหม่?

ใหม่ ? "อันนั้นจุดสูงสุดของชีวิตไปแล้ว ไม่คาดหวังแน่นอน หลังจากพี่มากฯ มา ใหม่เล่นหนังไม่คาดหวังตัวเงินเลยนะ พอจุดหนึ่งคนจะรู้ว่าเงินมีเยอะไปก็เท่านั้น ตอนนี้มันคือใจ ความสุข ให้ตัวเองมีประโยชน์บนโลกใบนี้ ไม่ใช่สวยไปวันๆ อยากทำอะไรที่คืนให้คนดูด้วย เดินออกไปข้างนอก เจอเด็ก เจอผู้ใหญ่ พี่ป้าน้าอา เขามีความสุข อันนี้คือความสุขที่เรายังมีชีวิตอยู่ได้ การที่สร้างผลงานทุกวันนี้อยากสร้างความสุขให้คนให้มากที่สุด ทำในสิ่งที่ตัวเองรัก"

สุดท้ายอยากฝากอะไรแฟนๆ?

ใหม่ ? "ฝากดูหนัง 20 ใหม่ ยูเทิร์นวัย หัวใจรีเทิร์น ด้วยค่ะ อยากให้ทุกคนดูว่ามันสนุกแค่ไหน และใหม่คิดว่าพลังตรงนี้จะส่งผ่านฟิล์ม ผ่านจอไปถึงผู้ชมได้ค่ะ"

รับบทย่า-รู้สึกดีได้คลุกคลีคนสูงอายุ

"กับการทำงานเรื่องนี้ ใหม่อยากขอบคุณอาจารย์และครูทุกท่านที่คอยสอนใหม่" นางเอกสาว "ใหม่"ดาวิกา โฮร์เน่ เผยถึงการมารับบทคนแก่อายุ 70 กว่า ในภาพยนตร์เรื่อง "20 ใหม่ ยูเทิร์นวัย หัวใจรีเทิร์น"

จากนั้นก็กล่าวอีกว่า "ใหม่จะมีครูแอ๊กติ้ง 3 ท่าน ท่านนึงช่วยสอนแอ๊กติ้ง อีกท่านดูเรื่องไลน์คอมเมดี้ให้ใหม่มีเอนเนอร์จี้ ส่วนอีกท่านจะช่วยแก้ฟิสิคอล ช่วงที่ใหม่ต้องแก้ฟิสิคอลเป็นช่วงที่ใหม่เสียหลักมาก เพราะใหม่ต้องไปถ่ายละครเรื่องอื่นด้วย ใหม่ก็ยืนหลังค่อมใส่ทุกคน คือคุณครูทุกท่านสอนอย่างละเอียด เก็บเรื่องท่าชี้นิ้ว เวลาพูด คอ หน้า ซึ่งใหม่ต้องจูนกับย่าหรือแม่นุช (นีรนุช ปัทมสูต) ให้ได้ เพราะแม่นุชตรงคาแร็กเตอร์มาเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์ เราต้องไปดูแม่มีอากัปกิริยา ท่าทาง พฤติกรรมอย่างไร ต้องเฝ้าสังเกต เวลาว่างก็ต้องไปนั่งดูว่าแม่เดิน แกะมือ แกะเล็บ ใหม่จะคอยดูแล้วเอามาทำให้ตัวเองคุ้นชินในชีวิตประจำวัน เรียกว่าต้องตามตลอด"

"ใหม่รู้สึกดีที่ได้รับบทนี้ เพราะได้เห็นผู้สูงอายุหรือคุณย่าคุณยาย ได้มองเขา ได้เข้าใจเขา ทุกวันนี้บางทีเราอยู่กับคนสูงอายุ เราไปเร่งรีบเขาเพราะเราไม่เข้าใจ รีบไป รีบลุก รีบยืน คือเขาอาจจะปวดหลังอยู่ และวิธีการคิด การผ่านโลกของเขา อยู่ในยุคสมัยไหน มันทำให้เราได้เข้าใจโลก ได้มีความเข้าใจกับคนรอบข้างมากขึ้น จากที่เราอายุ 24 เราก็มีชีวิตในโลกปัจจุบัน เฮ้ว อยู่กับเพื่อน อยู่กับคนรุ่นเดียวกันในการทำงาน เราก็จะไม่รู้ว่ามีอีกรุ่นหนึ่งนะ ได้สนใจคุณย่าคุณยายมากขึ้น ทำให้รู้ว่าเราเป็นลูกเป็นหลานไม่ควรละเลยปล่อยให้ท่านไปนั่งนิ่งๆ อยู่คนเดียว คนวัยนี้มีอารมณ์น้อยใจ รู้สึกตัวเองไร้ค่า ซึ่งลูกหลานต้องช่วย ไม่ใช่เหมือนในหนังที่จะไล่ไปอยู่บ้านพักคนชรา หนังเรื่องนี้มันสอนคน แค่คิดก็น้ำตาคลอแล้ว"

ถามว่าตัวใหม่กับย่าปานตัวละครในเรื่องมีอะไรที่เหมือนกันบ้าง ใหม่กล่าวว่า "ไม่เหมือนเลยค่ะ ทุกอย่าง ไม่เหมือนเลย คือใหม่ก็มีบ้างนะอารมณ์คอมเมดี้ สนุก ตลก เม้าธ์เฮฮา บางเวลา บางครั้ง แต่ใหม่เองจะเป็นคนค่อนข้างเงียบนิดหน่อย แต่ถ้าย่าปานเนี่ยจะพูดหมดเลยค่ะ(หัวเราะ) ไม่เก็บ และเป็นคนค่อนข้างชัดเจนว่าคิดอะไร คิดยังไง ตรงมาก เสียงดังฟังชัด ซัดเต็ม ทุกอย่างออกมาทางสีหน้า ย่าตกใจ ย่าเสียใจ มีพิรุธเต็มที่ คือย่าเป็นคนจริงใจมาก แต่เราจะเป็นแนวนิ่งกว่าย่า เบา และซอฟต์กว่าย่าเยอะ อาจจะเพราะตัวเราไม่ได้ผ่านโลกมาเท่าย่า"

ใหม่ผูกพันกับย่าหรือยายแค่ไหนในชีวิตจริง นางเอกสาวเผยว่า "เสียดายที่สุดเลยค่ะ เพราะอาจจะเรายังเล็ก ไม่ได้เจอท่านกันเลย เพราะทางฝั่งพ่อก็เสียก่อนหนูเกิด ยายหรือแม่ใหญ่ก็อยู่ต่างจังหวัดจะไม่ได้ผูกพันกันขนาดนั้น เลยไม่ได้มีต้นแบบที่ดูว่าความสัมพันธ์ระหว่างย่ากับยายเป็นยังไง ก็จะคอยดูแม่นุช ศึกษาถามคนรอบข้างเอา ยายเพื่อนบ้าง นู้นนี่นั่นบ้างค่ะ"

เล่นได้เนียนแค่ไหน คงต้องไปชมฝีมือกันซะแล้ว

ภูมิใจ

โคจรร่วมงานกับพระเอกแสนอบอุ่น "ก้อง"สหรัถ สังคปรีชา และนักแสดงโจ๋ "เจเจ"กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม ในภาพยนตร์ "20 ใหม่ ยูเทิร์นวัย หัวใจรีเทิร์น" นางเอก "ใหม่-ดาวิกา" เล่าว่า

"ภูมิใจตัวเองมากที่ได้ร่วมงานกับพี่ก้อง เพราะพี่ก้องเหมือนเป็นตำนาน เป็นต้นแบบของศิลปิน พี่ก้องเป็นยุคที่ยิ่งใหญ่ ทุกวันนี้ใหม่ก็ฟังนูโวนะ อาจจะเกิดไม่ทันยุคพี่เขาแต่ก็รู้ว่าพี่ก้องเก่ง ดูละครพี่เขาบ้าง ดูเอ็มวี ฟังเพลง ก็ชื่นชม แล้วหน้าพี่ก้องเหมือนเดิม อยากรู้เคล็ดลับ ตอนแรกเกร็งมาก ไม่รู้จะปฏิบัติตัวยังไง เพราะเขาเป็นผู้ใหญ่ที่มีความสามารถ ทุกคนนับถือ พอได้สัมผัสตัวพี่ก้องรู้เลยว่าทำไมใครๆ ก็รักพี่ก้อง เพราะพี่ก้องเป็น โปรเฟสชั่นนอล เป็นคนเก่งจริงๆ"

"อย่างตัวโปรดิวเซอร์ที่พี่ก้องแสดง พี่ก้องไม่ต้องทำอะไร แค่ยิ้มมุมปากเล็กๆ จบแล้ว ซีนนั้นทุกคนไม่มองหนู ทุกคนมองพี่ก้อง แล้วพี่ก้องเป็นคนน่ารัก อบอุ่น หนูได้แค่แอบมองว่า พี่ก้องทำตัวยังไงถึงได้มีคนรักขนาดนี้และก็ไม่แปลกใจ คือทุกคนที่อยู่ใกล้พี่ก้องจะรู้สึกถึงความอบอุ่น ใส่ใจคนรอบข้างมากๆ เขาคุยกับทุกคนในกอง ช่างไฟ คนที่เราอาจจะไม่เคยสังเกต คนที่เราไม่เห็น บางครั้งเราก็ไม่เห็นเขา แต่เขามีตัวตนอยู่ซึ่ง พี่ก้องเห็น"

ส่วนเจเจ ใหม่กล่าวถึงว่า "น้องเจเจน่ารัก ตอนแรกจำได้ว่าไปเวิร์กช็อปเพื่อละลายพฤติกรรม ปรับ จูนกัน ต้องเป็นย่าหลานให้ได้ ให้ใหม่รู้สึกกับเขาเหมือนเป็นหลานให้ได้ ซึ่งครูก็จะจำลองสถานการณ์ให้เราปลุกให้หลานตื่น เราก็จะใช้เท้าเขี่ย หรืออะไรก็ตามซึ่งครูบอกมันยังดูเป็นหนุ่มสาว ครูก็ให้ใหม่ลองคิดดูว่าอะไรที่เราเอ็นดูที่สุด หนูก็เลยบอกว่าหมาหนูพี่ หนูเอ็นดูเหมือนลูก งั้นให้มองหน้าหมาแทนหน้าเจเจ ตั้งแต่นั้นมาก็เรียกเจเจว่าปาเต๊ะ (ชื่อหมา) ก็รู้สึกเอ็นดูมาก หลังจากนั้นพอรู้สึกเอ็นดู ก็รู้สึกว่าหลานคนนี้น่ารัก ขออะไรก็ให้หมด อยากได้อะไรเอาไปเลยลูก(หัวเราะ)"

"ครูเจ๋งอ่ะ ละลายพฤติกรรมได้" ใหม่กล่าวชม


ที่มา : www.khaosod.co.th


  ใกล้เคียง

เสกผมให้ยาวสวย ด้วย 6 วิธี เร่งผมยาวให้เร็วขึ


สูตรเด็ด! ปีกไก่บน อบซอส BBQ รสชาติเข้มข้น อร


3 สูตรทำ ชีสทาร์ตลาวา ชีสเยิ้มๆ หอมมัน ทำกินเ


วิธีการทำกระทงแก้วมังกร ง่ายๆ นอกจากจะอร่อย ย


3 วิธีแก้อาการวิงเวียนศีรษะ จากต้นตีนเป็ด กลิ


3 สูตร เบกกิ้งโซดา ขจัดสิวเสี้ยน หน้าเนียนใส


10 ลิปสติกสีน้ำตาลนู้ดๆ ชมพูๆ ถูกและดี สีสวย


6 ดินสอเขียนคิ้ว ถูกและดี ราคาไม่เกิน 200 บาท


Breakfast Hack!! 5 เคล็ดลับดีๆที่ทำอาหารเช้า


แต่งให้ปัง!! สวยเฉี่ยวกับ "อายไลน์เนอร์สีขาว"


อาหารคลีน กินได้แบบไม่มโน 3 กฏเหล็กที่ควรรู้


ตามมาดูกันว่า "เจาะหูตำแหน่งไหนถึงจะคูล" พร้อ


10 กิจกรรมเพิ่มความหวาน


เพิ่งรู้จัก... จะคุยอะไรดี


กอดต่างแบบ สื่อความหมายต่างกัน


ทลายกำแพงแห่งความเบื่อ


ทำตัวอย่างไร ถ้าแฟนพาไปเปิดตัวกับที่บ้าน


ภรรยา "แบบไหน ถูกใจใช่เลย"


วางตัวยังไง ให้ลึกลับ (น่าค้นหา)


สถานการณ์เดทน่าอายที่ใคร ๆ ก็เจอ


สุขจริงหรือ ถ้าคุณคือ...ผู้หญิงอีกคนข่าว Hot!| ข่าวบันเทิง| ความรัก| ผู้หญิง| ดูดวง| ท่องเที่ยว
ติดต่อเรา | www.imeaw.com    |    แสดงผลแบบมือถือ    |